Thực hiện liên lạc cấp thấp trong xây dựng hệ đa xử lý từ hai máy tính mini 16 - Kiên, Nguyễn Ngọc; Vịnh, Đoàn Thanh; Mẫn, Vũ Duy (Journal of Computer Science and Cybernetics, 2018)
Hoạt động liên lạc trong hệ đa xử lí từ hai máy tính MINI16 được thể hiện theo kiến trúc phân mức. Phần liên lạc cấp cao đảm bảo cho các quá trình phân tán trên hai máy có thể trao đổi, tương tác lẫn nhau: Phần liên lạc cấp thấp ứng với hai mức 1 và 2 trong mô hình liên lạc ISO-OSI, thực hiện liên hệ giữa hai mày tính trên kênh vật lí duy nhất và là cơ sở của các kênh logic. Bài báo giới thiệu về thiết kế và cài đặt các chương trình thể hiện phần liên lạc cấp thấp trên cơ sở liên kết hai máy tính qua giao diện nội bộ MCU8.